Halloween - 31/10/2018
Banner trái
Sự Kiện - Đại Tiệc Giáng Sinh

ƯƠM MẦM NGHỆ THUẬT VỚI TIẾT HỌC TẠO HÌNH

   Hoạt động tạo hình hay còn gọi là nghệ thuật tạo hình giúp trẻ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các đối tượng cụ thể, từ đó giúp trẻ phát triển trí tuệ: tư duy, trí tưởng tượng, trí nhớ… tăng vốn kiến thức về thế giới quan cho trẻ.

   Trong một quá trình của hoạt động tạo hình cụ thể, trẻ sẽ được biết đến công dụng, đặc điểm, tính chất của từng loại vật liệu, giấy, bút chì màu, hồ, keo dán, đất nặn…Với bất kỳ đối tượng nào cần tạo hình trẻ cũng đều cần sử dụng đến tất cả các giác quan, sự ghi nhớ, trí tưởng tượng, tư duy về hình dáng, đặc trưng, màu sắc, kích thước của đối tượng để thể hiện được hết ý tưởng về đối tượng của mình. Do vậy hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của năng lực trí tuệ, tăng khả năng nhận thức, vốn hiểu biết về thế giới quan xung quanh của trẻ. Ngoài ra hoạt động tạo hình còn đem lại những giá trị khác như:

+ Giúp trẻ phát triển tình cảm – đạo đức.

+ Phát triển tình cảm thẩm mỹ và khả năng thể hiện.

+ Phát triển thể chất.

+ Rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong học tập cho trẻ.

Nắm được những ý nghĩa to lớn của hoạt động tạo hình nên các giáo viên trong trường luôn quan tâm, chú trọng chuẩn bị chu đáo đồ dùng, các mẫu gợi ý, khuyến khích trẻ sáng tạo để trẻ luôn có những trải nghiệm thú vị nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ tạo hình của các con tại trường Mầm non Nobel:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Giờ học tạo hình luôn được các bạn nhỏ rất hứng khởi, thích thú, các tiết học đều đạt kết quả tốt và luôn được các phụ huynh đón chờ khen ngợi khi theo dõi các bức tranh, những sản phẩm sáng tạo hàng tháng các bé mang về.

 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI